เกี่ยวกับเรา

Grand Opera Thailand ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 มีจุดมุ่งหมายที่จะมอบโอกาสให้กับเด็กไทยเข้าสู่การเป็นนักร้องโอเปร่ารุ่นใหม่ โดยแกรนด์โอเปร่าได้เปิดการแสดงในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ รวมถึงโอกาสในการร่วมงานแสดงระดับนานาชาติอีกด้วย ทางบริษัทมีจุดประสงค์ที่จะส่งเสริมการแสดงโอเปร่าในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักและเข้าถึงได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีหลักสูตร Young local singers สนับสนุนให้เด็กไทยหันมาสนใจการแสดงโอเปร่ามากขึ้น และให้การฝึกฝนแบบมืออาชีพเพื่อเตรียมพร้อมกับโอกาสการแสดงในระดับนานาชาติต่อไป

ตั้งแต่ปี 2012 เราได้จัดคอนเสิร์ตและการแสดงดนตรีไปแล้วกว่า 40 รายการให้แก่ผู้ชมทั้งภาครัฐภาคเอกชนในกรุงเทพฯและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งได้รับการยอมรับ และประสบความสำเร็จอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ด้วยการแสดงโอเปร่าที่ดึงดูดความสนใจและได้รับการยกย่องเป็นอย่างยิ่ง 

Grand Opera Thailand เป็นเวทีสำหรับนักร้องโอเปร่ารุ่นเยาว์ที่เปิดโอกาสในการแสดงต่อผู้ชมในประเทศไทยเพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นนักร้องโอเปร่าอาชีพที่ประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ นักร้องของเราประกอบไปด้วยบัณฑิตที่มีพรสวรรค์จากหลากหลายสถาบันดนตรีชั้นน้ำในประเทศไทย พวกเขาได้เข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตร incentive 2 ปี ภายใต้การสอนของStefan Sanchez, Artistic Director ของแกรนด์โอเปร่า การฝึกอบรมครั้งนี้เป็นการพัฒนาเทคนิคด้านเสียงและการแสดงบนเวทีในทั้งโอเปร่าและละครเวที ทำให้นักร้องมีอิสระในการสื่อสารและพัฒนาทักษะที่จะสร้างความสุนทรีย์ทางดนตรีอย่างเต็มที่
 

การแสดงของแกรนด์โอเปร่านั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรามีลูกค้ามากมายตลอดทั้งปี  อีกทั้งยังมีงานแสดงในต่างประเทศโดยจัดการแสดงในประเทศพม่าเป็นครั้งแรก (ทัวร์โอเปร่าครั้งแรก) และยังมีอีกหลากหลายประเทศ เช่น บาห์เรน, บังกาลอร์, เกาหลีใต้ และ การาจี ส่วนภายในประเทศ แกรนด์โอเปร่าได้มีโอกาสการจัดแสดงในสถานที่ต่างๆ เช่น ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย (TCC), ห้องบอลรูม Grand Hotel, สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา สมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่ 2, สถานทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย, สถานทูตสเปนประจำประเทศไทย และการแสดงโปรดักชั่น Antologia de Zarzuela ที่ Siam Society

ECHO

Echo เป็นบริษัทที่มีนโยบายหลักในการแสวงหาเยาวชนที่มีความสามารถทั้งในด้านนักแสดง, นักร้อง และนักดนตรี, ผู้กำกับการแสดงและนักออกแบบ, และในอีกหลากหลายทางในด้านดนตรี พร้อมทั้งสนับสนุน และเตรียมพร้อมสำหรับโอกาสในการก้าวไปสู่การแสดงโอเปร่าในระดับนานาชาติต่อไป
 

Echo มีความภูมิใจในความหลากหลายและคุณภาพของการแสดง จึงมั่นใจได้ว่า การแสดงจาก Echo นั้น เต็มไปด้วยการสร้างแรงบันดาลใจและการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ทางการแสดงดนตรี การแสดงของ Echo จัดขึ้นในสถานที่ต่าง ๆ โรงละครที่มีชื่อเสียง สถานที่ทางประวัติศาสตร์ รวมถึงสถาบันการศึกษาที่มีประวัติยาวนานของประเทศอังกฤษ รวมทั้งยุโรป เอเชีย และ ตะวันออกกลาง โดยที่กลุ่มผู้ชม มีตั้งแต่ผู้ที่ชื่นชอบโอเปร่าไปจนถึงผู้ที่เพิ่งหันมาสนใจโอเปร่า และ Echo มีความมุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ว่า โอเปร่านั้น ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ การแสดงโอเปร่าของ Echo นั้น เน้นไปที่ละครโอเปร่าแบบดั้งเดิม โดยเฉพาะผลงานชิ้นเอกต่าง ๆ ของศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลก นำมาปรับแต่งให้เข้ากับความต้องการของคนดูมากขึ้น ซึ่งเรามีชื่อเสียงอย่างมากในด้านการแสดงนี้

TYCA

TYCA พัฒนาเยาวชนดนตรีด้วยการฝึกสอนและให้คำปรึกษาเป็นรายบุคคล ปัจจุบัน เรามีนักร้องเยาวชนกว่า 10 คน ในโปรเจคที่ได้รับการเรียนการสอนคุณภาพสูงอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้ง TYCA ยังมีคอร์สเรียนระดับสูง แบบเฉพาะรายบุคคล เป็นคอร์สเรียนมาตรฐานสากล ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะด้านการละครและการสื่อความหมาย รวมทั้งปรับแต่งความสามารถที่มีอยู่ของแต่ละบุคคลอีกด้วย
 

สิ่งที่ TYCA เน้นเป็นอย่างมากก็คือ การฝึกสอนจากละครเพลงหลากหลายประเภท ตั้งแต่ เพลงโอเปร่าอิตาลี ไปจนถึงเพลงศิลปะสเปน จากเพลงเยอรมันไปจนถึงละครเพลงที่มีชื่อเสียง ซึ่งวิธีการนี้ ทำให้นักร้องจาก TYCA สามารถพัฒนาเทคนิคการร้องเพลงได้หลากหลายแนวทาง เพิ่มความเข้มแข็งในการร้องเพลง อีกทั้งยังยกระดับความสามารถในการแสดงละครเพลงโอเปร่า เพื่อเตรียมพร้อมรับกับความต้องการของโอเปร่าระดับอาชีพทั่วโลก

Children's Choir